Những cách kiểm tra điện thoại Samsung đơn giản


Làm thế nào để biết điện thoại Samsung mà bạn đang muốn mua hoặc đang sử dụng là một chiếc điện thoại Samsung chính hãng, nguyên hộp, nguyên kiện, không thay đổi vỏ?

Dưới đây là những cách kiểm tra máy Samsung đơn giản mà chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn. Bạn sẽ biết đâu là hàng chính hãng, đâu là hàng nhái. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Cach Kiem Tra May Samsung 1

Những cách kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng

Cách kiểm tra máy Samsung bằng mã code

Cách kiểm tra máy Samsung bằng mã code được thực hiện như sau:

Kiểm tra màn hình

Trước khi kiểm tra màn hình, bạn hãy thực hiện mở khóa màn hình và chọn Điện thoại. Chọn bàn phím rồi nhấn theo mã kiểm tra samsung “*#0*#”. Màn hình điện thoại sẽ hiển thị ra nhiều mục để kiểm tra máy.

Cach Kiem Tra May Samsung 2

Mã test điện thoại Samsung

Để kiểm tra màn hình, bạn chọn lần lượt rồi nhấn chọn Red, Green, Blue và Black.

Trong quá trình chọn, từng màu sắc sẽ hiển thị lên: đỏ, xanh lá, xanh dương và đen.

Lúc này, bạn kiểm tra lại màn hình xem có đúng với màu sắc mà mình chọn không? Trong lúc kiểm tra bạn hãy xem thật kỹ để tìm điểm chết trên màn hình.

Cach Kiem Tra May Samsung 3

Chọn lần lượt rồi nhấn chọn Red, Green, Blue và Black

Điểm chết là điểm không đổi màu khi thay đổi màu và nó có kích thước rất nhỏ. Tuy điểm chết không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng nhưng đây là dấu hiệu cho bạn biết nó sẽ xảy ra một vài sự cố sau này.

Đối với các dòng điện thoại như: Galaxy S6, Samsung Galaxy S5, Galaxy Note 5, Galaxy E5,…được trang bị màn hình Super Amoled, sau khi chọn mục “Blue” bạn chú ý màn hình xem có bị ám xanh không (tức là những vệt dài theo chiều dọc, ngang trên màn hình).

>>> Xem thêm: Trung tâm sửa chữa điện thoại Samsung ở TPHCM

Kiểm tra đèn nền màn hình

Chọn mục “Dimming” để kiểm tra độ sáng của đèn nền. Nếu độ sáng phù hợp với điều kiện thực tế thì màn hình bình thường.

Kiểm tra camera

Chọn mục “Mega Camera”“Front Camera” để kiểm tra tính năng chụp ảnh của máy. Bạn di chuyển máy ảnh thay đổi vị trí xa gần so với 1 vật cụ thể để kiểm tra xem máy ảnh có lấy nét tốt không? Màu sắc chân thực không? Tùy vào thực tế mà đánh giá chất lượng ảnh của máy đúng với tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Kiểm tra loa ngoài

Chọn “Speaker” và máy sẽ tự động phát 1 bài hát. Nếu nghe âm thanh phát ra tốt, không bị rè thì loa của máy bình thường.

Kiểm tra cảm ứng

Chọn mục “Touch” và thực hiện vẽ các đường sát mép màn hình lấp đầy các ô trống.

Khi bạn vẽ các ô trống không hiển thị màu xanh ở vị trí đã vẽ thì máy đó đã bị lỗi về cảm ứng.

Kiểm tra cảm biến gia tốc, con quay hồi chuyển và la bàn

Chọn “Sensor” để kiểm tra cảm biến gia tốc, con quay hồi chuyển và la bàn.

Nếu máy chạy ở các mục để thực hiện đo la bàn, cảm biến,..thì máy hoạt động tốt các tính năng này. Ngược lại, máy không thể đo được tức là máy đã bị lỗi.

Kiểm tra phím vật lý

Chọn mục “Subkey” để kiểm tra các phím vật lý như: phím nguồn, home, phím tăng giảm âm lượng, phím đa nhiệm,..Nếu các phím thay đổi màu tức là phím hoạt động tốt. Ngược lại, khi bạn nhấn vào phím nhưng màn hình không đổi màu tức là máy đã hỏng.

Kiểm tra rung

Chọn mục “Vibration” nếu màn hình hiển thị màu đen kèm rung thì điện thoại vẫn còn hoạt động tốt.

>>> Xem thêm: Địa chỉ thay mặt kính Samsung TPHCM uy tín, lấy liền

Cách kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng bằng số IMEI

Cach Kiem Tra May Samsung 4

Cách kiểm tra máy Samsung chính hãng bằng số IMEI

Số IMEI này thường có trên thân máy, vỏ hộp và trong điện thoại. Khi bạn tiến hành kiểm tra nếu số IMEI cả 3 này đều giống nhau thì tức là điện thoại Samsung chính hãng, còn nguyên hộp, không bị đổi vỏ.

  • Kiểm tra số IMEI trên thân máy bằng cách: bạn kiểm tra mặt lưng của điện thoại (đối với dòng điện thoại thiết kế nguyên khối và trên nắp Pin (đối với dòng điện thoại thiết kế pin tháo rời).
  • Kiểm tra số IMEI trên vỏ hộp bằng cách kiểm tra các mặt trên vỏ hộp.
  • Kiểm tra số IMEI trong điện thoại bằng cách: mở bàn phím trên cuộc gọi và nhập số “#06#”.

Cach Kiem Tra May Samsung 5

Kiểm tra số IMEI trong điện thoại bằng cách nhấn “#06#”

Kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng qua tin nhắn

Ngoài ra cách kiểm tra máy Samsung trên, để biết chiếc điện thoại của bạn có phải là sản phẩm chính hãng hay không thì còn một cách là kiểm tra qua tin nhắn.

Lúc bạn mới mua điện thoại, khi lắp sim vào, máy sẽ tự động gửi tin nhắn kích hoạt bào hành. Sau 20 phút hoặc 60 phút sẽ có tin nhắn gửi về báo kích hoạt điện tử thành công.

Sau đó, dùng 15 số IMEI đã kiểm tra và soạn tin nhắn theo cú pháp: “15 số IMEI gửi 6060”. Hãng điện thoại Samsung sẽ trả về máy và thông báo bạn đã tham gia dịch vụ bảo hành và thời gian bảo hành.

Kết luận: Chiếc điện thoại Samsung của bạn là hàng chính hãng.

Trên đây là 3 cách kiểm tra máy Samsung đơn giản mà chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

0919345877