iPhone vẫn chạy nhưng không lên màn hình. Nguyên nhân và cách khắc phục


Trường hợp iphone vẫn chạy nhưng không lên màn hình khiến không ít người tiêu dùng cảm thấy bực tức và khó chịu. Chính bạn cũng thế. Mặc dù bạn đã tìm cách khôi phục nhưng màn hình vẫn toàn màu đen.

Vậy cách khắc phục nào hiệu quả nhất cho vấn đề này? Bạn hãy đọc ngay bài viết sau từ Điện Thoại Số Mobile – địa chỉ thay màn hình iPhone uy tín TPHCM để hiểu thêm nhé!.

Iphone Van Chay Nhung Khong Len Man Hinh 1
Tình trạng iPhone vẫn chạy nhưng không hiển thị màn hình

Nguyên nhân khiến iPhone vẫn chạy nhưng không lên màn hình

Nếu điện thoại iPhone của bạn vẫn nghe được tiếng chuông gọi, thông báo tin nhắn,..nhưng màn hình không hiển thị có thể là do nhiều nguyên nhân gây ra:

  • Do nút Home bị đè lên quá lâu khiến iPhone rơi vào tình trạng không lên màn hình.
  • Do iPhone của bạn hết pin và tắt nguồn, dù bạn đã cắm sạc, sạc pin cho máy nhưng màn hình vẫn không hiển thị. Điều này là do bạn để máy hết pin quá lâu dẫn tới bị tắt nguồn.
  • Do bạn cài đặt ứng dụng nào đó không tương thích với máy, khiến máy bị xung đột, gây lỗi xuất hiện màu đen toàn màn hình.
Iphone Van Chay Nhung Khong Len Man Hinh 2
Làm sao để khắc phục tình trạng iPhone vẫn còn chạy nhưng không lên màn hình?

Cách khắc phục tình trạng iPhone vẫn chạy nhưng không lên màn hình

Để khắc phục tình trạng iPhone vẫn còn chạy nhưng không lên màn hình. Bạn hãy thực hiện theo những cách sau:

Cách 1: Hard Reset

Bạn nhấn giữ nút Home và nút nguồn trong khoảng vài giây, cho đến khi logo hình quả Táo của Apple xuất hiện. Khi đó, iPhone sẽ khởi động lại. Lúc này, bạn khoan vội sử dụng máy mà hãy chờ khoảng 20 – 30 phút để máy ổn định rồi sử dụng.

Sau khi thực hiện xong, bạn tiến hành kiểm tra trên thiết bị iPhone có cài đặt ứng dụng nào xung đột với máy không? Nếu có thì hãy gỡ bỏ ngay nhé.

Iphone Van Chay Nhung Khong Len Man Hinh 3
Thực hiện Hard Reset lại máy

Cách 2: Sạc lại iPhone

Khi iPhone của bạn hết pin hoặc bị sập nguồn, lúc này bạn đã cắm sạc pin và chờ khoảng 10 – 15 phút màn hình của máy mới hiển thị được. Tuy nhiên, nếu bạn đã cắm sạc mà màn hình vẫn không lên thì có thể do máy còn quá ít pin. Nên bạn cần sạc lại pin và chờ thêm từ 10 – 15 phút.

Lưu ý: trong quá trình sạc lại iPhone, bạn chú ý đến nguồn điện, dây sạc, cắm sạc xem có vấn đề gì không nhé.

Iphone Van Chay Nhung Khong Len Man Hinh 4
Cắm sạc lại iPhone

Cách 3: Restore máy về cài đặt gốc

Để Restore máy về cài đặt gốc, bạn thực hiện theo trình tự như sau: Nhấn và giữ đồng thời nút “Nguồn” với nút “Giảm âm lượng” trong khoảng 5 đến 10 giây → tiếp tục giữ nguồn cho đến khi màn hình iPhone xuất hiện và thông báo đã kết nối với iTunes. Sau đó, bạn hãy nhấn Restore iPhone để cài đặt lại máy.

Cách 4: Khởi động lại điện thoại iPhone

Cách này vừa đơn giản vừa dễ thực hiện đó là khởi động lại điện thoại iPhone, bằng cách bấm giữ nút nguồn trên iPhone.

Iphone Van Chay Nhung Khong Len Man Hinh 5
Khởi động lại điện thoại iPhone

Cách 5: Tìm kiếm sự giúp đỡ từ bên ngoài

Nếu như bạn đã thử thực hiện khôi phục iPhone không lên màn hình bằng những cách trên mà không mang lại hiệu quả như mong muốn thì nên tìm kiếm sự hỗ trợ từ bên ngoài. Đó có thể là chuyên gia sửa chữa điện thoại, nhân viên kỹ thuật công nghệ tại các trung tâm sửa chữa và bảo hành.

Iphone Van Chay Nhung Khong Len Man Hinh 6
Nhờ đến trung tâm dịch vụ sửa chữa điện thoại

Bởi vì, có thể chiếc iPhone của bạn đã gặp phải những lỗi nghiêm trọng như hỏng màn hình, hỏng pin hoặc hỏng nút nguồn,..

Khi gặp những lỗi này, bạn hãy mang iPhone đến trực tiếp tại các trung tâm, cửa hàng, dịch vụ sửa chữa iPhone uy tín, chuyên nghiệp để họ tiến hành thay mặt kính, thay màn hình hoặc ép kính cho iPhone của bạn.

Nếu bạn còn đang thắc mắc cho câu hỏi “Sửa iPhone ở đâu uy tín tại TPHCM” bạn có thể tìm đến trung tâm, dịch vụ sửa chữa điện thoại iPhone tại Điện Thoại Số. Nhân viên sẽ hỗ trợ các bạn tốt nhất.

>>> Xem thêm: Quên mật khẩu màn hình Xiaomi phải làm sao?

Link with us
Game bài đổi thưởng
0919345877