Cách sửa chữa điện thoại mất nguồn không phải ai cũng biết


Có bao giờ bạn gặp trường hợp Smartphone đột ngột tối đen và không thể bật nguồn lên được? Nếu có, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách sửa chữa điện thoại mất nguồn ngay trong bài viết sau.

Nguyên nhân điện thoại mất nguồn là do đâu?

Smartphone bị mất nguồn liên tục nhưng bạn chưa thể tìm ra vấn đề ở đâu? Hãy cùng Điện Thoại Số check một số lỗi nguồn smartphone dưới đây để xem “dế yêu” của bạn đang gặp vấn đề gì nhé!

Bạn đang gặp những trường hợp như:

 • Màn hình điện thoại không lên nguồn kể cả khi bạn cắm sạc.
 • Đang sử dụng điện thoại thì máy bị đơ sau đó mất nguồn và bạn đã cố thử bật máy nhưng vẫn không có tác dụng.

Sua Chua Dien Thoai 3

Điện thoại bị tụt pin nhanh chóng mà không biết nguyên nhân

 • Điện thoại còn đầy pin thì bỗng nhiên tụt pin rồi sập nguồn và không bật lên được nữa.
 • Mỗi lần bạn sạc pin là mỗi lần chờ đợi dai dẳng và mệt mỏi vì điện thoại sạc rất lâu mà lại nhanh hết pin.

Có thể nguyên nhân của tất cả những vấn đề trên là do:

 • Bạn từng làm rơi vỡ, sử dụng một lực mạnh lên điện thoại hoặc vô ý để điện thoại va chạm vào một vật cứng nào đó (như vách tường, cạnh bàn, cửa,…) dẫn đến các linh kiện bên trong bị chạm mạch, hư hỏng nguồn.
 • Một số phần mềm mà bạn cài đặt trên máy có thể xung đột với hệ điều hành (iOS, Android) khiến điện thoại phải đóng nguồn đột ngột.

Dien Thoai Tat Nguon 7

Điện thoại bị xung đột với phần mềm

 • Bạn có đang sử dụng sạc điện thoại chất lượng? Nếu không, điện thoại chập nguồn có thể do bạn sử dụng sạc kém chất lượng dẫn đến nguồn điện không ổn định.
 • Điện thoại bị ướt, vào nước, để ở nơi có độ ẩm cao hoặc từ phòng lạnh ra làm chập nguồn, chết nguồn.
 • Điện thoại bị chai pin, hỏng, kém chất lượng cũng ảnh hưởng đến nguồn của điện thoại.

Tuy nhiên, để xác định lỗi ở đâu và phương pháp giải quyết thì bạn nên nhắm vào các lỗi bên trong smartphone bởi chúng  mới là yếu tố tác động trực tiếp đến nguồn điện thoại, gồm:

 • Pin điện thoại bị hỏng

Pin điện thoại bị hư (phồng, thủng), pin bị chai (nóng) và pin bị hư chân tiếp xúc có thể là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng mất nguồn đột ngột hoặc nhanh hết pin.

Dien Thoai Tat Nguon 4

Lỗi sập nguồn thường gặp nhất là do pin điện thoại bị hỏng

Đối với điện thoại có pin rời và tháo pin ra được: Bạn có thể mở nắp điện thoại ra để kiểm tra xem pin có bị chai phù hay không và thử xem điểm tiếp xúc có bị gỉ sét, hư hỏng gì hay không. Nếu có, bạn có thể lên Dienthoaiso.vn để mua pin mới phù hợp với hãng smartphone của mình.

Trong trường hợp điện thoại có pin liền (pin không thể tháo rời và kiểm tra) thì bạn nên đến ngay cơ sở sửa chữa điện thoại gần nhất để kiểm tra tình trạng pin và tìm cách khắc phục ngay!

 • Lỗi hệ thống

Một trong những lỗi khó xác định và tìm ra lỗi nhất gây ra mất nguồn chính là xung đột hệ thống. Lỗi thường bắt nguồn từ các ứng dụng hoặc hệ điều hành sai mã/lỗi code/virus dẫn đến xung đột với điện thoại gây tắt nguồn.

Cách khắc phục tạm thời tình trạng này sẽ là:

 • Khi điện thoại bật lại, hãy nhanh tay tắt ứng dụng chạy ngầm, giải phóng bộ nhớ RAM và cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành và phần mềm có trên máy.
 • Tìm ra ứng dụng gây lỗi bằng cách kiểm tra sơ bộ phần cứng, phần mềm và các chức năng khác gây tắt nguồn → Tiến hành gỡ ứng dụng.
 • Reset lại máy hoặc khôi phục cài đặt gốc. Bạn vào Cài đặt -> Quản lý ứng dụng -> Chọn ứng dụng -> Xóa dữ liệu -> Khởi động lại máy.

Nếu tình trạng vẫn tiếp diễn hoặc bạn không thể khởi động lại máy thì có thể điện thoại của bạn đang gặp tình trạng thứ ba: Hư linh kiện.

 • Hư linh kiện

Đây là trường hợp nghiêm trọng nhất mà điện thoại của bạn có thể gặp phải khi smartphone không lên nguồn.

Có nhiều nguyên nhân trực tiếp như mainboard bị hư, mạch điện trong mainboard bị hỏng, một số tụ điện bị cháy, điện thoại rơi xuống nước hoặc linh kiện bên trong điện thoại bị hỏng.

Sua Chua Dien Thoai 1

Điện thoại có thể bị hư linh kiện dẫn đến chập nguồn

Nếu gặp trường hợp này thì cách sửa chữa điện thoại mất nguồn nhanh nhất là lập tức đưa điện thoại đến cửa hàng, tuyệt đối không nên tự ý mua linh kiện điện thoại về thay. Bởi làm vậy sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng hơn cho chiếc điện thoại dù bạn có kinh nghiệm sửa chữa hay không. Để an toàn bạn có thể mang ra các cửa hàng Điện Thoại Số để tiến hành kiểm tra và sửa chữa!

Cách sửa điện thoại mất nguồn từ chuyên gia – Dienthoaiso.vn

Nếu bạn đang ở khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh hoặc các tỉnh lân cận và muốn tìm một địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín thì Điện Thoại Số chắc chắn sẽ là một lựa chọn vô cùng đúng đắn!

Khi đến với Điện Thoại Số, bạn sẽ được kỹ thuật viên tư vấn và hỏi những lỗi mà smartphone đang gặp phải. Tiếp đó, chúng tôi sẽ đưa ra biện pháp khắc phục và tìm cách sửa chữa nhanh nhất cho bạn. Bạn hoàn toàn có thể đặt câu hỏi cho Điện Thoại Số và chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

 • Với những trường hợp lỗi nhẹ, thường kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ dùng một số biện pháp không tháo máy và chỉ thay phần bị hỏng để tiết kiệm chi phí cho quý khách hàng.

Dien Thoai Tat Nguon 2

 • Với trường hợp lỗi nặng và hư phần bên trong, chúng tôi sẽ kiểm tra và báo giá cho khách hàng để bạn có lựa chọn hợp lý. 
 • Thời gian sửa chữa tùy theo lỗi bạn gặp nhưng thông thường sẽ là trong ngày. 
 • Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu sửa chữa điện thoại khi quý khách hàng bận rộn và không thể đem máy ra cửa tiệm, chúng tôi có dịch vụ giao nhận máy tại nhà cho bạn!

Hãy liên hệ ngay số:  0919345877 hoặc đến ngay địa chỉ: 160 Nguyễn Văn Cừ, P. NCT, Quận 1, TP. HCM để được tư vấn và sửa màn hình điện thoại một cách nhanh chóng nhất!

Dien Thoai So

Về giá cả thay pin điện thoại, bạn có thể truy cập vào trang: http://dienthoaiso.vn để biết thêm chi tiết!

Fanpage: https://www.facebook.com/dienthoaisomobi160

Link with us
Game bài đổi thưởng
0919345877